Menu
 Home > Nội thất- Ngoại thất & Tin tức seo > Quy trình lắp đặt và sử dụng bếp Gas đúng cách

Quy trình lắp đặt và sử dụng bếp Gas đúng cách

Bếp Gas luôn là thiết bị sử dụng tại hầu hết trong mọi gia đình và được sử dụng thường xuyên mỗi ngày. Hiện nay, đa số mọi người lựa chọn bếp gas âm vì tính thẩm mỹ cũng như đỡ tốn diện tịch hơn so với bếp Gas thông thường. Tuy nhiên, bếp gas thường hay bếp gas âm tường đều đòi hỏi người sử dụng phải lắp đặt và sử dụng đúng cách để tránh những trường hợp đáng tiếc như cháy nổ, rò rỉ gas gây nguy hiểm cho bạn và gia đình của bạn.
Dưới đây là những hướng dẫn để lắp đặt và bep nha hang sử dụng bếp gas đúng cách và an toàn nhất, hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho bạn và gia đình bạn.

1. Trước khi lắp đặt bếp gas
Mở nắp thùng bếp, đặt bếp lên bàn tại vị trí lắp đặt
Lưu ý:
– Mặt bàn đặt bếp phải thật phẳng
– Vị trí đặt bếp phải thoáng khí và tránh hướng gió lùa
– Khi lấy bếp bep nha hang ra tránh để mặt kính của bếp va chạm với các vật cứng xung quanh.

bep-gas-am-tuong-1

2. Nối dây dẫn gas vào bếp
– Tháo nắp cao su đậy chuôi ống gas ra khỏi ống gas.
– Nối dây cao sudẫn gas vào chuôi ống gas, dây cao su phải đút sâu vào chuôi ống gas một đoạn ≥ 3cm và siết lại chắc chắn bằng cổ dê.
– Mặt hậu của bếp phải cách tường ≥ 7cmm để đảm bảo dây gas không bị gấp

3. Nối dây dẫn gas vào bình gas
– Dây cao su dẫn gas được nối sâu vào chuôi van giảm áp gas khoảng 3cm và siết chặt lại bằng cổ dê .
– Sau đó lắp van giảm áp gas vào cổ chai bình gas

4. Lắp đầu đốt, kiềng bếp
Đầu đốt còn gọi là béc đồng, khi lắp béc đồng vào họng lò ta xoay tròn béc đồng vài vòng đảm bảo béc đồng thật ăn khớp với miệng họng lò.
Đặt kiềng lên khay tròn inox rồi xoay nhẹ kiềng đến khi 5 chân kiềng lọt vào 5 ngấn trên khay

5. Khởi động bếp
– Mở van bình gas theo chiều ngược chiều kim đồng hồ
– Nhấn cầu chì van giảm áp (nút khoá gas tự động)
Khi khởi động bếp: nhấn núm vặn thật sát vào rồi xoay sang trái bep dien tu cong nghiep đến khi nghe tiếng kêu “click”, trả núm vặn về vị trí “OFF” và thực hiện lại thao tác trên nhiều lần để không khí trong ống dẫn gas thoát hết ra ngoài cho đến khi ngọn lửa xuất hiện trên bếp.

Hiện tượng bay chân lửa
Hiện tượng bay chân lửa hoặc lửa không đậu được trên đầu đốt, nguyên nhân dư gió hoăc áp lực gas quá lớn. Lúc này cánh bướm gió đang ở vị trí mở hoàn toàn.

Hiệu chỉnh cánh bướm gió
Vị trí cánh bướm gió đã được điều chỉnh đóng bớt gió lại bằng cách gạt từ từ đuôi cánh bướm gió sang trái hoặc sang phải và quan sát ngọn lửa trên đầu đốt cháy đều, xanh thì dừng lại.
Nếu ngọn lửa trên đầu đốt bị đỏ ta điều chỉnh cánh bướm gió từ từ cho khe lấy gió rộng thêm bep dien tu cong nghiep và quan sát ngọn lửa trên đầu đốt cháy đều có màu xanh là được. Kết thúc quá trình chỉnh gió.

bep-gas-am-tuong

Chú ý khi lắp đặt bếp gas âm phải tuân thủ theo đúng các yêu cầu dưới đây:
– Mặt bếp (mặt đá tự nhiên, mặt đá nhân tạo, mặt gỗ…) phải được khoét đúng, đủ theo kích thước mặt dưới của từng loại bếp gas. Tuyệt đối không được khoét lỗ đặt bếp lớn hơn quá 1cm theo mỗi chiều của đáy bếp, việc khoét lỗ rộng hơn kích thước yêu cầu của bếp sẽ dẫn tới việc mặt kính hoặc mặt Inox của bếp trở thành điểm chịu lực nén. Bếp có thể vỡ mặt kính hoặc biến dạng mặt inox.
– Kết nối nguồn điện phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn: Nguồn điện cung cấp phải có 03 dây (dây lửa, dây trung tính, dây tiếp đất), nguồn điện phải đảm bảo đủ từ 190-230V, dây điện cung cấp nguồn điện phải có khả năng chịu tải phù hợp tải của bếp. Việc kết nối điện phải là đảm bảo bằng các cầu nối điện hoặc phích cắm bep ga cong nghiep cong suat lon và ổ cắm để tránh hiện tượng chập chờn nguồn điện cung cấp.
– Kết nối nguồn gas phải đảm bảo như sau: Nguồn cung cấp gas không quá xa với thiết bị bếp gas (dây dẫn gas không dài quá 1,5m), kết nối dây dẫn gas với bếp gas phải đảm bảo an toàn, chắc chắn, không hở gas. Bình gas phải có van an toàn hoặc van an toàn trên đường ống (đối với gas cung cấp theo hệ thống).
Một số khuyến cáo cho khách hàng khi sử dụng bếp gas âm:
– Khi đun nấu không nên để trào nước hoặc thức ăn xuống bếp. Nếu hiện tượng này xảy ra có thể dẫn đến những hư hại sau cho thiết bị: Bị mọt, rỉ nắp đè kính; Bị rạn nứt, vỡ kinh đánh tia lửa điện; Bị rạn bề mặt tráng men của nắp đè lửa; chập đường điện bên trong khoang bếp gây ra việc cháy IC tạo tia lửa điện, chập tiếp điểm đánh điện gây ra hiện tượng đánh lửa liên tục.
– Không nên vận hành bếp liên tục với khoảng thời gian quá 01 giờ.
– Khi vận hành bếp cần quan sát ngọn lửa của bếp, nếu ngọn lửa không ổn định hoặc hình dáng ngọn lửa thất thường thì cần điều lại nắp đè lửa để ngọn lửa trở lại bình thường.
– Nên sử dụng bếp to để đun sôi thực phẩm, sử dụng bếp nhỏ để ninh hoặc hầm các thực loại thực phẩm cần thời gian đun lâu.
– Không nên bật lửa mồi bếp trong trường hợp điện áp không ổn định, bep ga cong nghiep cong suat lon việc này có thể gây nên hậu quả cháy IC tạo tia lửa điện do IC phải làm việc ở chế độ cưỡng bức.
– Trường hợp bếp có hiện tượng đánh lửa liên tục, cần ngắt nguồn điện nối với bếp. Sau đó lấy máy sấy thổi hơi nóng vào phần núm điều chỉnh gas. Cấp điện lại cho bếp, nếu không còn hiện tượng đánh điện nữa là được, nếu vẫn còn hiện tượng trên thì cần ngắt nguồn điện khỏi thiết bị và gọi cho Trung tâm bảo hành của hãng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *